Thứ năm - 08/08/2024 10:27
Ngày 06/8/2024, Hội LHPN huyện Trùng Khánh phối hợp tổ chức thành công Hội thi “Mô hình truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong xoá bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới” năm 2024 cụm xã Quang Trung.
       Tham dự Hội thi có 7 đội, 32 thí sinh đến từ 7 Tổ truyền thông cộng đồng của 02 xã Quang Trung và xã Tri Phương. Các đội tham gia 02 phần thi: chào hỏi và diễn tiểu phẩm. Hội thi diễn ra sôi nổi và thu hút được đông đảo bà con, hội viên hội phụ nữ đến xem và cổ vũ. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất cho Đội xóm Thôn Ga, 02 giải Nhì cho Đội xóm Đồng Soa, Hợp Thành; 02 giải Ba cho Đội xóm Bảo Biên, Bản Ngắn; 02 giải Khuyến khích cho Đội xóm Sác Thượng-Búng Ổ, Đồng Biên. Năm 2024, Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi tại  06 cụm xã với 51 đội thi, cụm xã Quang Trung là đơn vị đầu tiên thực hiện. Theo Kế hoạch, Hội thi “Mô hình truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong xoá bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới” năm 2024 huyện Trùng Khánh được tổ chức quy mô 02 cấp, cấp cụm xã hoàn thành trước tháng 8, cấp huyện hoàn thành trước 10/9, các đội đạt giải cao sẽ tham gia Hội thi cấp tỉnh.
tktktk222
       Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ về định kiến giới, khuôn mẫu giới; là sân chơi bổ ích giúp các Tổ truyền thông cộng đồng giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về các giải pháp truyền thông xoá bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh