Chị Lầu Thị Hoa - Hội viên phụ nữ xóm Làng Lình, xã Hồng Sỹ, huyện Hà Quảng - Điển hình trong phát triển kinh tế

Chị Hoa, là hội viên phụ nữ, dân tộc Mông, gia đình chị có nhiều thế hệ cùng sinh sống. Qua nghiên cứu tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi, cách phòng dịch bệnh và tích cực học hỏi kinh nghiệm thực tế ở những người đi trước. Chị cùng gia đình đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng CSXH huyện 50 triệu đồng và vốn gia đình tích lũy được mua trâu, bò gầy về nuôi vỗ béo, mỗi lần chị mua từ 3 đến 4 con về nuôi vỗ béo từ 3 - 4 tháng, trong năm xuất bán từ 3 đến 4 lần, mỗi con được lãi 6 -8 triệu đồng. Để đảm bảo nguồn thức ăn cho trâu, bò, chị Hoa đã tận dụng những bãi đất đồi, đất có nhiều đá khoảng 700m2 để trồng cỏ voi, cỏ VA06 đáp ứng thức ăn cho trâu , bò và tận dụng thêm các phụ phẩm từ nông nghiệp như: thân cây ngô, cây lạc để thực hiện phương pháp ủ chua thức ăn cho trâu, bò nên nguồn thức ăn luôn được đảm bảo. Ngoài việc chăn nuôi trâu, bò vỗ béo, chồng Chị Hoa còn biết thêm nghề mộc đóng giường, bàn nghế, làm cày để phục vụ cho bà con, trung bình mỗi cái giường từ 1.500.000đ đến 2.000.000đ, cái cày mỗi cái 800.000đ đến 1.000.000đ,  hằng năm thu về trên 100 triệu đồng. Gia đình chị Hoa luôn đi đầu trong phát triển kinh tế, gia đình chị nhiều năm được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện và được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen nhiều năm liền.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng