Chị Nông Thị Luyến - Hội viên thuộc chi hội phụ nữ xóm Đông Quan, xã Phong Châu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng – Là gương điển hình phát triển kinh tế.

Khi mới bắt đầu lập gia đình, kinh tế gặp rất nhiều khó khăn, ruộng đất thì ít, trâu, bò không có, nhà cửa thì rách nát, nhà chát bằng đất, diện tích nhà gần 50m2, vẫn còn theo phong tục tập quán cũ của địa phương. Từ khi có những chính sách giành cho người nghèo, chị đã học hỏi, vay vốn ngân hàng rồi mua con giống, cây giống áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất qua nhiều năm lao động vất vả, chịu khó tìm tòi, học tập cách làm ăn mới, trao đổi kinh nghiệm với các hộ khá giả khác và tìm hiểu thêm qua các thông tin tuyên truyền về hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất như: Chăn nuôi, trồng ngô, khoai, sắn và các loại rau để chăn nuôi, giờ chi nuôi 30 con lợn thịt, 2 con lợn nái, nấu rượu, hàng năm nuôi thêm đàn gà . tổng thu nhập trên 100 triệu đồng /năm. Bên cạnh đó chị còn nuôi con tốt, dạy con ngoan, các con học tập giỏi năm nào cũng đạt học sinh xuất sắc.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh