GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 6- 2024

Chị Lê Thị Thu Hiền - Hội viên phụ nữ chi hội xóm Nà Rầy, xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh
Gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình
       Ngày đầu khi mới lập nghiệp, kinh tế của gia đình chị Hiền gặp vô vàn khó khăn, chỉ trông chờ vào sản xuất nông nghiệp thuần túy. Gia đình chị chật vật xoay sở tìm cách vươn lên cải thiện cuộc sống. Từ khi gia nhập tổ chức Hội, chị được tiếp cận với nguồn vốn vay lãi suất thấp từ Ngân hàng Chính sách xã hội, chị bàn bạc cùng gia đình, mạnh dạn vay 200 triệu đồng để phát triển kinh tế. Nhận thấy tiềm năng của việc kinh doanh các loại máy phục vụ nông nghiệp và nhu cầu của bà con nhân dân tại địa phương. Gia đình chị đầu tư mở cửa hàng cung cấp máy nông nghiệp và bán phân bón. Ban đầu chị nhập về bán từ 100 - 150 các loại máy cày, máy sát thóc, ngô, máy bơm...dần dần tăng lên 300 - 500 máy theo nhu cầu của thị trường, phân bón các loại chị nhập về cũng là những loại tốt, có chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng. Đến nay, cửa hàng của chị đã tạo được uy tín và là địa chỉ tin cậy của bà con nông dân trong vùng.
       Không chỉ dừng lại ở việc kinh doanh, gia đình chị còn mở rộng thêm mô hình trồng cây ăn quả với diện tích 3.000 m2 gồm những cây ăn quả như: Bưởi da xanh, Cam, Quýt với trên 250 cây, nhờ áp dụng khoa học, kỹ thuật trong việc trồng và chăm sóc, vườn cây ăn quả của gia đình chị cho năng suất và chất lượng tương đối ổn định. Cùng với sự chăm chỉ, chịu khó, dám nghĩ dám làm của chị Hiền, kinh tế gia đình chị đến nay đã thuộc hàng khá giả tại địa phương.Với vai trò là một hội viên nòng cốt của Chi hội, chị luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào do Hội phát động, trong các buổi sinh hoạt chị thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay trong kinh doanh và trong trồng trọt, chăn nuôi cho các chị em trong chi hội học tập,nhiệt tình giúp đỡ những chị em khó khăn, với những nỗ lực ấy chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình cho nhiều chị em phụ nữ học tập và làm theo.