GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 8- 2024

Chị Triệu Thị Cành - Hội viên Phụ nữ xóm Đồng Minh, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh
Điển hình trong phong trào phát triển kinh tế của địa phương
       Từ khi lập gia đình đến năm 2018, gia đình chị đều thuộc diện hộ nghèo trong xã, kinh tế chỉ dựa vào lối canh tác, chăn nuôi truyền thống, nhỏ lẻ, manh mún nên không cho năng suất và chất lượng cao vì thế mà gia đình chị mãi quanh quẩn trong đói nghèo. Từ khi gia nhập tổ chức Hội, chị có cơ hội được tham gia các lớp tập huấn về trồng và chăm sóc các loại cây trồng vật nuôi, được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi cho hộ nghèo phát triển kinh tế từ Ngân hàng CSXH, chị mạnh dạn bàn bạc cùng gia đình vay vốn để phát triển kinh tế, chăn nuôi trâu vỗ béo, vợ chồng chị luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi các kỹ thuật về chăm sóc, vệ sinh chuồng trại, phòng trừ dịch bệnh và lựa chọn thức ăn phù hợp theo mùa để đảm bảo dinh dưỡng, chuồng trại khô thoáng về mùa hè, mùa đông dùng bạt vây kín để giữ ấm nên đàn trâu gia đình chị phát triển tốt đem lại nguồn thu nhập đáng kể. Không chỉ dừng lại ở đó gia đình chị còn đầu tư trồng thuốc lá, xây lò sấy và mở thêm dịch vụ thu mua thuốc lá của bà con nhân dân tại địa phương để bán để bán cho doanh nghiệp. Hàng năm, sau khi trừ chi phí gia đình chị có thu nhập trên 200 triệu đồng. Nhờ đó gia đình chị đã vươn lên thoát nghèo , xây dựng được nhà cửa khang trang, có điều kiện để chăm lo cho con cái học hành.
       Chị Cành không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn tích cực vận động chị em trong chi hội tham gia xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, giúp đỡ hội viên khó khăn về vốn, kinh nghiệm để cùng vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đồng thời, chị luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động do địa phương tổ chức, ủng hộ các phong trào quyên góp từ thiện. Sự nỗ lực của chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của phụ nữ, xứng đáng là gương sáng để chị em trên địa bàn học tập và noi theo.