GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 9- 2024

Chị Hà Thị Luyên - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Bản Viện, xã Đức Long, huyện Thạch An
Điển hình công tác Hội và phong trào phụ nữ
       Chị Hà Thị Luyên, sinh năm 1988 là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm Bản Viện, chị được chị em trong Chi hội tín nhiệm bầu giữ chức từ năm 2020. Để công tác tập hợp, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội đạt chất lượng và hiệu quả, chị đã cùng các tổ trưởng thường xuyên rà soát số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có mặt tại địa bàn, giao nhiệm vụ cho từng hội viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em cùng tham gia sinh hoạt Hội. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, chi Hội đã phát triển được 06 hội viên. Bên cạnh đó với vai trò là người đứng đầu Chi hội, chị Luyên thường xuyên tổ chức sinh hoạt Chi hội đầy đủ theo hằng quý, thực hiện sơ, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ. Thực hiện thu, nộp Hội phí và các khoản quỹ hội đầy đủ, đúng thời gian quy định. Hàng năm, tổ chức 2 đợt giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên vào dịp 8/3 và 20/10 với các hình thức phong phú, sinh động thu hút hội viên tham gia như: tổ chức toạ đàm, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ, bóng chuyền hơi. Bên cạnh đó để gây quỹ hoạt động cho chi hội, chị đã tham mưu và tổ chức cho chị em tham gia xây dựng công trình thuỷ lợi nhỏ từ nguồn thuỷ lợi phí, duy tu, bảo dưỡng đường giao thông nông thôn, gây quỹ cho chi hội được trên 16 triệu đồng. Để tổ chức các hoạt động cho hội viên rèn luyện sức khoẻ, chị đã triển khai và được chị em ủng hộ, thành lập 01 câu lạc bộ dân ca, dân vũ tại chi hội có 28 hội viên tham gia. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chi hội tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ gia đình hội viên khó khăn, ốm đau với một số hoạt động nổi bật như: Tổ chức thăm viếng người thân hội viên qua đời 5 lần, số tiền 2.500.000 đồng; Giúp đỡ gia đình hội viên nghèo dỡ nhà để xây dựng nhà ở với 11 hội viên tham gia; Tháng 6/2024, tổ chức giúp công 02 hộ gia đình hội viên khó khăn thu hoạch ngô, lạc với 54 người tham gia. Với trách nhiệm của mình, chị Luyên đã dẫn dắt Chi hội thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.