Hội LHPN huyện Hà Quảng tổ chức chiến dịch truyền thông tìm hiểu kiến thức bình đẳng giới, định kiến giới, khuôn mẫu giới và những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em

Từ ngày 13-26/6/2024, Hội LHPN huyện Hà Quảng tổ chức chiến dịch truyền thông phòng chống bạo lực gia đình tại 10 xã (Lương Can, Lương Thông, Thanh Long, Yên Sơn, Trường Hà, Sóc Hà, Lũng Nặm, Tổng Cọt, Hồng Sỹ, Ma Ba).
      Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được xem các tiết mục văn nghệ, xem tiểu phẩm với nội dung phòng chống mua bán người, phòng chống bạo lực gia đình; truyền thông trao đổi với người dân (phương pháp hỏi - đáp) nhận biết thực trạng về định kiến giới, khuôn mẫu giới và tập tục lạc hậu đang tồn tại địa phương.
       Đây là một trong những nội dung thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.
Thông qua chiến dịch nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc thực hiện bình đẳng giới, xoá bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; tham gia giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em xảy ra tại địa phương nhằm xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng