Cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Hạ Lang tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Hạ Lang tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ  (27/7/1947 - 27/7/2024)
      Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024) nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội LHPN huyện Hạ Lang đã chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức các hoạt động giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình thương binh, bệnh binh trên địa bàn các xã, thị trấn. Nổi bật là các hoạt động giúp đỡ ngày công cấy lúa, gặt lúa, thu ngô, tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm và nhà cửa cho các gia đình chính sách; hỗ trợ ngày công dỡ nhà, lợp nhà thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Theo đó, Hội phụ nữ các xã, thị trấn đã hỗ trợ được 102 ngày công. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũng tham gia theo Đoàn của Thường trực Huyện ủy thăm hỏi và tặng 06 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Vinh Quý và xã Cô Ngân, chỉ đạo Hội LHPN các xã/thị trấn, đơn vị trực thuộc phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể xã tặng 23 suất quà, tổng trị giá 8.900.000 đồng.
ha lang 22
      Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh trên địa bàn huyện, qua đó bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh đồng thời góp phần giáo dục, phát huy truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân huyện Hạ Lang./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang