Phụ nữ Hà Quảng với các hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, các cấp Hội phụ nữ Hà Quảng đã tổ chức các hoạt động tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Hội LHPN huyện tổ chức thăm, tặng quà 10 gia đình vợ liệt sĩ, mẹ liệt sĩ tại 05 xã, thị trấn  mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá 5.000.000 đồng. Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, tặng quà 27 gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng… với tổng giá trị tiền quà là 7.990.000 đồng; các chi hội phụ nữ tổ chức thăm, tặng quà 26 gia đình mẹ, vợ liệt sĩ với tổng trị giá 5.100.000 đồng.
anh 4

Cùng với việc thăm hỏi, tặng quà, Hội LHPN xã Nội Thôn, xã Cần Nông, xã Hồng Sỹ, xã Ngọc Động tổ chức giúp đỡ ngày công lao động 11 gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình chính sách thu ngô, cấy lúa mùa… với 157 hội viên tham gia. Hội LHPN xã Lương Thông tổ chức tổng vệ sinh nhà bia tưởng niệm với 18 hội viên tham gia.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của Hội LHPN chung tay cùng các cấp, các ngành của huyện và toàn xã hội chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách nhân tháng tri ân người có công.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng