Hội LHPN xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An tổ chức ra mắt Mô hình

Ngày 24/5/2024, Hội LHPN xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An tổ chức ra mắt Mô hình “1 +1”, “3 có, 3 biết” tại xóm Nà Danh, xã Nguyễn Huệ, có 15 thành viên gia.
Hội LHPN xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An tổ chức ra mắt Mô hình

Nội dung của Mô hình “1 +1” là 1 chi hội khá kết nghĩa giúp đỡ 1 chi hội yếu hơn, theo đó Hội LHPN xã đã lựa chọn Chi hội xóm Nà Danh kết nghĩa với Chi hội phụ nữ xóm Canh Biện nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng với các Chi hội còn gặp khó khăn trong tổ chức sinh hoạt, điều hành các hoạt động của chi hội. Đồng thời, tạo điều kiện để cán bộ, hội viên phụ nữ 2 chi hội gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ nhau xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Nội dung 3 có, 3 biết gồm: 3 có là có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động và 3 biết là biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên, phụ nữ. Mô hình này nhằm phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cán bộ chi, tổ Hội tại thôn xóm, nhằm tiếp tục xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, nhu cầu của hội viên, nâng cao chất lượng và số lượng tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.

Để Mô hình hoạt động hiệu quả, ban Quản lý đã xây dựng kế hoạch hoạt động, định hướng các hoạt động theo từng tháng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tham gia. Tại Lễ ra mắt, 2 chi hội Nà Danh, Canh Biện đã tiến hành ký kết giao ước, thông qua Bản ghi nhớ và thông qua quy chế hoạt động của mô hình.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An