Phụ nữ Hạ Lang chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn huyện

Thực hiện Chương trình đột phá của huyện về di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, đồng thời thực hiện theo các chỉ tiêu thi đua của Hội LHPN huyện, nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới góp phần đẩy nhanh quá trình đưa các xã về đích nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.
        Trong những năm qua, đồng hành cũng Hội LHPN huyện, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hạ Lang luôn quan tâm, hỗ trợ và có nhiều hoạt động ý nghĩa đối với hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.
        Ngày 04/7/2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội LHPN huyện trao kinh phí cho 02 gia đình hội viên phụ nữ xóm Bản Nưa, xã Cô Ngân hoàn thiện việc di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở với kinh phí 2.500.000 đồng/hộ.
        Với nỗ lực của các cấp Hội phụ nữ từ cấp huyện đến cơ sở trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, tham gia góp phần thúc đẩy chăn nuôi theo hướng bền vững, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn toàn huyện.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang