Hội LHPN huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thứ sáu - 12/07/2024 16:06
Sáng ngày 11/7/2024, Hội LHPN huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 và sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Đ/c Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị
       Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm, tham dự hội nghị có Lãnh đạo NHCSXH huyện, các đồng chí Ủy viên BCH, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã thị trấn.
Tại hội nghị đã bầu bổ sung 03 ủy viên BCH hội LHPN huyện và thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ, báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2024. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện đến nay đạt 6/9 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Cao Bằng thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; khâu đột phá các cấp Hội LHPN huyện Bảo Lâm thực hiện công trình phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
bao lam 1234
       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Trọng Hùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ chúc mừng, biểu dương những đóng góp quan trọng mà cán bộ Hội, hội viên phụ nữ huyện nhà đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Hội LHPN huyện cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ, đó là: Tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ phụ nữ để thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của cấp ủy, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đội ngũ cán bộ Hội cần gần gũi hội viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ; năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động hội để thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt hội; tích cực học tập, nâng cao trình độ để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Quan tâm hỗ trợ chị em phụ nữ tiếp cận thông tin về phát triển kinh tế; hướng dẫn chị em phụ nữ xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; Duy trì, nâng cao chất lượng các mô hình trên địa bàn huyện. Tiếp tục mở rộng, nâng cao hoạt động tín dụng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Phối hợp với các ngành, đoàn thể huyện huy động tối đa mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động hội. Đồng thời tích cực tham gia công tác giám sát, phản biện xã hội, không để phát sinh các vấn đề nổi cộm từ cơ sở.
       Tại Hội nghị sơ kết, Hội LHPN huyện đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm