Chị Chu Thị Đông - Hội viên PN chi hội Pò Lài, xã Trọng Con, huyện Thạch An - Điển hình trong phát triển kinh tế gia đình, tham gia phong trào Hội

Thứ tư - 20/02/2019 15:53
         Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cũng như các cấp chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi mở các lớp tập huấn kỹ thuật về sản xuất và chăn nuôi, giới thiệu nhiều mô hình làm ăn kinh tế có hiệu quả để cho bà con nông dân tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn và tìm đầu ra ổn định cho thu nhập cao. Từ đó có nhiều hộ nông dân mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi của gia đình, trong đó điển hình có gia đình chị Chu Thị Đông ở thôn Pò Lài, xã Trọng Con. Gia đình chị hiện có 9.00 m2 đất trồng ngô và cấy lúa nước. Với diện tích 5.000m2 đất trồng ngô để chăn nuôi lợn, gà mối năm gia đình xuất chuồng 2 lứa lợn thịt, và gà  tổng thu nhập trên 140 triệu đồng, tính trừ chi phí còn lãi trên 100 triệu đồng. Lợi thế của gia đình chị là năm 2018 đầu ra của lợn hơi ổn định. Với 4.000m2 đất trồng cây lúa nước và chăn nuôi  hàng năm. Nhờ chăm chỉ làm ăn và chi tiêu hợp lý đến nay gia đình chị Đông đã có được cơ ngơi khiến nhiều người mơ ước với ngôi nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi. Chị Đông tâm sự: “Để có được những kết quả như ngày hôm nay, bản thân tôi đã cố gắng rất nhiều, bên cạnh việc chăm chỉ làm ăn, phải tích cực học hỏi, tham gia các buổi tập huấn cũng như tham quan học tập mô hình làm ăn có hiệu quả từ nơi khác từ đó đút kết kinh nghiệm cho bản thân”. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia rất nhiều công tác xã hội như: Hội phụ nữ, hội nông dân, thôn Pò Lài, và các hoạt động từ thiện, nhân đạo ở địa phương. Chị là tấm gương hội viên tiêu biểu trong sản xuất, chăn nuôi tham gia tốt công tác Hội, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chương trình giảm hộ nghèo góp phần rất lớn vào việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Số: 743/BC-BTV

BÁO CÁO Kết quả hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Lượt xem:353 | lượt tải:0

Số: 1284/BTV-TG

V/v hưởng ứng, tham gia Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến "Pháp luật cho mọi người"; gửi tác phẩm dự thi Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020”

Lượt xem:106 | lượt tải:0

Số:1269/BTV-TG

V/v tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi "Checkin Cao Bằng" năm 2020

Lượt xem:112 | lượt tải:0

Số: 1252/BTV-TG

V/v sao gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Lượt xem:142 | lượt tải:0

Số: 1237 /BTV-VP

V/v tiếp công dân của Hội LHPN tỉnh

Lượt xem:119 | lượt tải:59

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,115
  • Tháng hiện tại34,354
  • Tổng lượt truy cập1,800,246

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây