Tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc

Thứ ba - 21/04/2020 05:35
         Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội LHPN Huyện Trùng Khánh phát động và đã thực hiện đạt nhiều kết quả. Nhờ đó xuất hiện nhiều phụ nữ làm kinh tế giỏi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần nâng cao mức sống cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Điển hình là Chị Nông Thị Huyền sinh năm 1982, hội viên Chi hội phụ nữ Xóm Phố Thông Huề được biết đến là một tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng ở xóm Phố Thông Huề nói riêng, xã Đoài Dương nói chung. Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, đến khi lập gia đình chị luôn trăn trở tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học. Từ lúc sinh con chị không biết làm gì ngoài làm bánh cuốn bán vào buổi sáng, còn buổi chiều lại không có việc làm. Chị đã bàn với chồng để làm cái gì đó để tăng thêm thu nhập cho gia đình và Chị đã vay vốn ngân hàng chính sách để đầu tư làm đậu bán. Bước đầu mỗi ngày chị chỉ làm 5 kg. Sau một thời gian có kinh nghiệm và do nhu cầu của người tiêu dùng nên chị đã mạnh dạn làm đậu và sữa đậu cả ngày để phục vụ cho bà con trên địa bàn xã. Ngoài ra, chị còn chăn nuôi thêm lợn, gà vịt để tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Tổng thu nhập mỗi năm của gia đình chị đạt trên 100 triệu đồng. Không chỉ chăm lo làm giàu cho gia đình mình, chị Nông Thị Huyền còn tích cực vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Không những làm kinh tế giỏi, chị còn có một gia đình hạnh phúc bên người chồng chịu thương chịu khó và đứa con ngoan. Vì vậy, nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá, bản thân chị được Hội phụ nữ biểu dương là điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Có thể nói, chị Nông Thị Huyền là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng.  Những thành quả đạt được hôm nay của chị  thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Xóm Phố Thông Huề, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Số 940/BC-BTV

Báo cáo hoạt động công tác tháng 10, nhiệm vụ tháng 11 năm 2021

Lượt xem:102 | lượt tải:52

Số: 1694/CV-BTV

Công văn tuyên truyền kết quả Đại hội ĐBPN lần thứ XVI

Lượt xem:43 | lượt tải:22

Số:928/BC-BTV

Báo cáo Hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ tháng 9, nhiệm vụ tháng 10 năm 2021

Lượt xem:185 | lượt tải:87

1618/CV-BTV

V/v phối hợp tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí minh trên biển; 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ và tuyên truyền kết qủa kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Lượt xem:78 | lượt tải:26

912/BC-BTV

báo cáo Hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ tháng 8/2021

Lượt xem:149 | lượt tải:52

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay5,641
  • Tháng hiện tại120,877
  • Tổng lượt truy cập2,441,090

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây