Hội LHPN huyện Hà Quảng với các hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ hai - 24/10/2022 15:11
Hội LHPN huyện Hà Quảng với các hoạt động chào mừng 92 năm  Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
          Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt, 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), các cấp Hội phụ nữ Hà Quảng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tạo động lực để hội viên, phụ nữ thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao:
       Từ ngày 17-18/10/2022 Hội LHPN huyện Hà Quảng tham gia Ngày Hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022 tại tỉnh với 01 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá trên 20 sản phẩm sáng tạo, khởi nghiệp với những nông sản, thực phẩm an toàn được sản xuất từ các mô hình phát triển kinh tế do phụ nữ làm chủ trên địa bàn huyện. Thành lập Đoàn tham gia Hội thi Tuyên truyền viên - Hát ru, hát dân ca toàn tỉnh năm 2022 về đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống quê hương cách mạng Cao Bằng. Kết quả Hội LHPN huyện Hà Quảng đạt giải nhì toàn đoàn; đạt giải nhất Màn chào hỏi hay nhất.
        Ngày 20/10/2022 Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ huyện Hà Quảng tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo huyện nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Tại buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10; tâm sự chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình công tác của một số lãnh đạo nữ tiêu biểu; tặng hoa và quà cho các lãnh đạo nữ.
      Các cơ sở hội đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực, sôi nổi, hiệu quả: 54/195 chi hội tổ chức phát quang, quét dọn vệ sinh các tuyến đường, tuyến mương tự quản với 579 chị tham gia; cắm mới 02 tuyến đường tự quản; 42 chi hội tổ chức giúp đỡ được 595 ngày công cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân. 19/21 xã, đơn vị trực thuộc phối hợp với công đoàn, các hội đoàn thể tổ chức các hoạt động; 123/195 chi hội tổ chức tọa đàm, ôn lại truyền thống Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.  Cũng dịp này các cơ sở Hội đẩy mạnh nhân rộng thành lập mới 06 câu lạc bộ hát then, dân ca, dân vũ với 148 thành viên tham gia (tiêu biểu gồm các đơn vị: xã Hồng Sỹ, xã Cải Viên, thị trấn Xuân Hòa, xã Trường Hà, xã Mã Ba); đẩy mạnh ra mắt mô hình điểm 5 không, 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới được 08 mô hình với 560 hội viên tham gia (tiêu biểu gồm các đơn vị: xã Đa Thông, xã Tổng Cọt, xã Hồng Sỹ, xã Cải Viên, xã Thượng Thôn, thị trấn Xuân Hòa, xã Trường Hà)
anh 6
        Ngoài ra, Hội LHPN thị trấn Thông Nông, thị trấn Xuân Hòa, xã Trường Hà phối hợp với các hội đoàn thể tổ chức thi nấu ăn với sự tham gia của 26 chi hội phụ nữ, nhiều chi hội có mâm cơm đẹp mắt, đảm bảo dinh dưỡng đã được trao giải tại hội thi. Hội LHPN xã Lương Thông, xã Đa Thông, xã Ngọc Đào, xã Tổng Cọt, xã Sóc Hà, xã Cần Nông tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi có 61 đội tham gia với 671 vận động viên tham gia và thu hút trên 1.500 lượt cổ động viên đến xem.
       Các hoạt động trên đã góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao rèn luyện sức khỏe của chị em phụ nữ trên địa bàn huyện; đồng thời là dịp để cán bộ, hội viên có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên chị em cùng hăng hái thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng