Hội LHPN tỉnh Cao Bằng tập huấn cho các xã điểm triển khai Dự án 8

Thứ sáu - 16/12/2022 15:50
Hội LHPN tỉnh Cao Bằng tập huấn cho các xã điểm triển khai Dự án 8
       Để tập trung nguồn lực và can thiệp toàn diện các mô hình của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" giai đoạn 2021 - 2025, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng lựa chọn xã Cần Yên, Ngọc Động, Nội Thôn, Thượng Thôn huyện Hà Quảng và xã Trung Phúc, Khâm Thành, Cao Thăng, Lăng Hiếu huyện Trùng Khánh triển khai các mô hình điểm cấp tỉnh.
       Từ ngày 07 - 15/12/2022, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn cho các xã điểm với thành phần tham gia: Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN xã; Bí thư Chi bộ; Trưởng xóm; Trưởng Ban công tác Mặt trận; Chi Hội trưởng Phụ nữ, hội viên nòng cốt xóm với 445 đại biểu.
Lớp tập huấn đã triển khai các nội dung: Giới thiệu tổng quan Dự án 8; Hướng dẫn thành lập các mô hình Tổ truyền thông cộng đồng; Địa chỉ tin cậy cộng đồng. Qua tập huấn, chị em được trang bị kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; biết được vai trò quan trọng của địa chỉ tin cậy cộng đồng, chú trọng phòng ngừa bạo lực giới thông qua truyền thông nâng cao kiến thức cộng đồng, từ đó có hành động can thiệp hoặc kết nối - phối hợp giải quyết vụ việc tại địa phương.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh