Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 18/07/2024 06:01
Từ ngày 16-17/7/2024, Đoàn công tác Đảng Đoàn Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng.
      Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Hội LHPN tỉnh, nắm tình hình công tác Hội trong 6 tháng đầu năm và chỉ đạo định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Tình hình cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn ổn định về chính trị và tư tưởng, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hăng hái học tập, lao động, sản xuất, đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động tại địa phương, đơn vị. Các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh cùng chung sức, đồng lòng, phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, góp phần chăm lo đời sống cho người nghèo, trẻ em, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
0808
     Sáng ngày 17/7, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó) và làm việc tại Tỉnh ủy Cao Bằng về công tác cán bộ nữ. Làm việc với đoàn có đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy và Đảng Đoàn Hội LHPN tỉnh.
    Những năm qua, tỉnh đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ nữ, triển khai đồng bộ nhiều chủ trương, giải pháp hiệu quả về công tác cán bộ nữ. Đội ngũ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, HĐND, lãnh đạo quản lý các cấp ngày càng tăng về số lượng, chất lượng và được trẻ hóa, góp phần quan trọng trong hoạt động của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Công tác tạo nguồn, tuyển dụng cán bộ nữ, sắp xếp sử dụng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nữ, nữ cán bộ quản lý và công tác phát triển đảng viên luôn được tỉnh chú trọng thực hiện. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch luôn được quan tâm thực hiện đúng quy định đảm bảo tỷ lệ theo cơ cấu.
       Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh ghi nhận sự quan tâm sát sao của Tỉnh ủy, Hội LHPN trong triển khai Nghị quyết số 11-NQ/TW, Chỉ thị số 21-CT/TW về bình đẳng giới, giải quyết lao động việc làm; xây dựng hiệu quả 6 nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam đến cơ sở, tạo điều kiện cho phụ nữ nâng cao quyền năng, vị thế trong gia đình và xã hội. Đề nghị Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh tiếp tục chủ động, sáng tạo và linh hoạt trong quan tâm đến công tác phụ nữ, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ nữ, chuẩn bị tốt tỷ lệ, cơ cấu cán bộ nữ tham gia vào hệ thống chính trị cơ sở, cấp tỉnh, đặc biệt là cơ cấu cán bộ nữ vào cấp ủy, HĐND các cấp nhiệm kỳ tới. Các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm gắn v chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng