Chị Dương Thị Phiáo, hội viênphụ nữ chi hội xóm Nặm Niệc, xã cải Viên, huyện Hà Quảng - Điển hình làm kinh tế giỏi

Thứ tư - 23/10/2019 16:04
       Hai vợ chồng chị đều là công chức, thời gian làm việc nhà không nhiều, mà chỉ dựa vào đồng tiền lương của hai vợ chồng cũng không thể tích góp được gì. Trong mấy năm gần đây hai vợ chồng chị tìm tòi và học hỏi kinh nghiệm để phát triển kinh tế bằng cách nấu rượu ngô địa phương và mở thương hiệu Rượu Ngô Cải Viên. Đến nay đã đầu tư xây dựng nhà nấu rượu khang trang ở ngay cạnh nhà. Ban ngày hai vợ chồng đi làm, hết giờ về tranh thủ làm thêm. Nhờ cách biết vận dụng khoa học kỹ thuật của hai vợ chồng chị trong việc tìm tòi học hỏi về việc cách nấu rượu nên Thương hiệu Rượu Ngô Cải Viên đã có uy tín và lan truyền đến nhiều nơi và nay đã có rất nhiều khách hàng đặt mua nhất là vào dịp lễ Tết. Nhờ đó mà kinh tế gia đình chị ngày càng có thu nhập cao hơn. Với sự chăm chỉ, mạnh dạn đầu tư, dám nghĩ dám làm và nhờ sự thống nhất cao giữa hai vợ chồng chị nên mỗi năm gia đình chị thu nhập ước tính khoảng gần 150 triệu đồng từ nguồn nấu rượu.   
        Bản thân chị vừa là hội viên phụ nữ vừa là đoàn viên Công đoàn trong cơ quan, chị thường xuyên tham gia sinh hoạt Hội nhiệt tình, được tham gia tập huấn do Huyện và xã tổ chức nên chị luôn nhận thức được rằng không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình mà cũng cần giúp đỡ cho các hội viên, phụ nữ khác phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng, với những suy nghĩ như vậy nên chị đã tạo công ăn việc làm cho các hội viên trong chi hội như: Thuê hội viên nấu rượu, thuê bóc vỏ rong riềng để nấu rượu, mua củi với hội viên, thuê đóng chai và vận chuyển hàng…. nên mỗi ngày những hội viên do chị thuê thu nhập có ngày được khoảng 200.000đ đến 300.000đ. Bản thân chị luôn gương mẫu vận động gia đình và các hội viên trong xóm thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và mọi phong trào của Hội. Luôn nhiệt tình giúp đỡ những hội viên khó khăn hơn, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, góp phần ổn định cuộc sống gia đình. Chị là tấm gương để các chị em hội viên trong xóm chi hội cũng như hội viên toàn xã học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

228/BTV-TG

Công văn về việc khảo sát số liệu các mô hình, CLB đang hoạt động hiệu quả

Lượt xem:51 | lượt tải:23

217/BTV-TG

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Lượt xem:88 | lượt tải:14

52/KH-BTV

Kế hoạch thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Lượt xem:97 | lượt tải:33

214/CV-BTV

Công văn về việc thông báo kết luận nội dung giao ban giữa chi nhánh NHCSXH tỉnh và các tổ chức CT-XH cấp tỉnh quý I/2022

Lượt xem:40 | lượt tải:9

204/BTV-TG

Công văn về việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường; kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

Lượt xem:110 | lượt tải:38

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay931
  • Tháng hiện tại7,289
  • Tổng lượt truy cập3,210,697

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây