GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 02 - 2023

Thứ năm - 16/02/2023 09:22
Tập thể Chi hội phụ nữ xóm Lũng Đâư, xã Thái Cường, huyện Thạch An
Điển hình trong công tác tập hợp, thu hút hội viên, xây dựng và tổ chức Hội vững mạnh
       Xóm Lũng Đâư có 54 hộ gia đình, đời sống, điều kiện còn nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu từ nông nghiệp, trong đó chi hội phụ nữ có số hội viên là 44/62 phụ nữ từ 18 tuổi có mặt tại địa phương (tỷ lệ 70,96%), hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên và nhiệt tình trong các phong trào của Hội. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, chi hội đã thống nhất góp vốn vay xoay vòng và gây quỹ tiết kiệm tại chi hội với số tiền 100.000đ/hội viên/năm, đến nay tổng số tiền đóng góp được là 15.500.000đ, hiện nay cho 7 chị hội viên nghèo vay để phát triển kinh tế. Ngoài ra chi hội còn xây dựng quỹ Hội, mỗi chị 150.000đ/năm làm quỹ để sử dụng vào việc thăm hỏi, động viên chị em lúc ốm đau, hoạn nạn và các hoạt động tổng kết, nhân đạo từ thiện khác…, Bên cạnh đó chi hội còn vận động giúp nhau về ngày công lao động, cây con giống, cho vay tiền không tính lãi, ủng hộ củi đun cho gia đình hội viên ốm đau, hoạn nạn, sinh đẻ ... Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, với sự chỉ đạo của Hội LHPN xã, các chị em trong chi hội đã tích cực thực hiện các hoạt động như: hiến đất làm đường nội đồng, tổ chức tổng vệ sinh đường đường làng ngõ xóm, tuyến đường tự quản, tham gia làm đường bê tông thôn xóm, làm mương, làm đường nội đồng và các công trình của thôn xóm....Với tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong cuộc sống bằng những việc làm thiết thực cũng như giúp nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo, đã góp phần cho sự phát triển, nâng cao đời sống tinh thần cho các chị em trong Chi hội.