Hội LHPN huyện Hà Quảng chủ trì giám sát triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Hà Quảng năm 2022

Chủ nhật - 04/09/2022 21:03
Hội LHPN huyện Hà Quảng chủ trì giám sát  triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật  trên địa bàn huyện Hà Quảng năm 2022
        Căn cứ Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”; Kế hoạch số 40/KH-BTV, ngày 20/7/2022 của Ban Thường vụ về giám sát triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Hà Quảng năm 2021 đến năm 2022. Ngày 23/8/2022, Đoàn giám sát do Hội LHPN huyện chủ trì đã thực hiện giám sát trực tiếp tại UBND xã Sóc Hà, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện và kiểm tra nắm tình hình việc hưởng trợ cấp hằng tháng đối với 01 đối tượng phụ nữ khuyết tật người cao tuổi tại xóm Nà Nghiềng, xã Sóc Hà.
        Qua giám sát trực tiếp cho thấy: Công tác triển khai các chế độ chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ đặc biệt đối tượng phụ nữ và trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện được các cấp quan tâm triển khai thực hiện tốt; công tác rà soát, hoàn thiện thủ tục hồ sơ được thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng do đó tất cả các đối tượng thuộc diện thụ hưởng đều được hưởng chế độ đầy đủ, kịp thời.
        Để thực hiện tốt công tác triển khai thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Hà Quảng trong thời gian tiếp theo, Đoàn giám sát đề nghị UBND xã Sóc Hà, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền Nghị định số 20/2021/NĐ-CP, ngày 15/3/2021 của Chính phủ và các chính sách hỗ trợ khác của Đảng và Nhà nước đến nhân dân đặc biệt là nhân dân các xóm vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền đến các đối tượng góp phần thực hiện chính sách đạt hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng