Ban Phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” tại điểm trường Lũng Rịa, xã Thạch Lâm, Huyện Bảo Lâm

Thứ hai - 29/01/2024 16:30
Ngày 27/01/2024, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân và Câu lạc bộ thiện nguyện TTH, Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” tại điểm trường Lũng Rịa, thuộc Trường tiểu học Nà Thằn, xã Thạch Lâm, Huyện Bảo Lâm.
       Tham dự Chương trình có đồng chí Thiếu tá Lê Hoài Nam – Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đức Cường, Phó Trưởng Công an huyện Bảo Lâm, đồng chí Thiếu tá Đàm Thị Thu – Phó Trưởng ban phụ trách, Ban Phụ nữ Công an tỉnh, đồng chí Thiếu tá Lại Thị Minh Hiền – Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện cảnh sát nhân dân, thành viên CLB thiện nguyện TTH, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh, hội viên phụ nữ và CBCS Công an huyện Bảo Lâm.

ca 11 2
       Điểm trường Lũng Rịa thuộc trường Tiểu học Nà Thằn có địa hình đi lại xa xôi, độ dốc cao và hiểm trở, một bên là đường đất nhỏ hẹp, một bên là vực sâu. Trường có 69 em học sinh với 100% là dân tộc Mông có hoàn cảnh khó khăn thuộc các hộ gia đình nghèo và cận nghèo. Tại điểm trường một số lớp học và nhà bếp là nhà gỗ dựng tạm đã mục nát, xuống cấp nghiêm trọng, không còn sử dụng được, đời sống của các giáo viên khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt.
      Tại Chương trình, Đoàn đã khảo sát xây dựng lớp học và nhà bếp tại nhà trường; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, trao tặng 69 xuất quà (gồm chăn bông, áo ấm, bánh kẹo, nhu yếu phẩm, thuốc khám sức khỏe, thuốc bổ…) cho các em học sinh; tặng Nhà trường và giáo viên 10 bộ áo dài, 01 loa kéo di động phục vụ giảng dạy, học tập và sinh hoạt chung, 06 bình cứu hỏa, 05 xuất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi với tổng giá trị gần 75 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo, Ban Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Phụ nữ Học viện CSND cũng đã thăm hỏi, chúc tết CBCS Công an xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, động viên các đồng chí thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ quần chúng nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Bình hạnh phúc và bình an.
      Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Phong trào “Tết Nhân ái”, mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn 2024; Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” năm 2024; góp phần triển khai thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội vì cộng đồng, phát huy tinh thần tương thân tương ái, bản lĩnh nhân văn vì Nhân dân phục vụ trong các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ Công an Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Ban Phụ nữ Công an tỉnh.