Hội LHPN huyện Bảo Lạc- Mang mùa xuân ấm áp đến với phụ nữ, trẻ em vùng biên giới

Thứ hai - 29/01/2024 03:33
Ngày 28/1, Hội LHPN huyện Bảo Lạc tổ chức Chương trình "Xuân đoàn kết - Tết biên cương - Ấm lòng dân bản” và “Tặng quà Tết - Trao yêu thương” tại 2 xã Cô Ba và Thượng Hà.
     Tham dự Chương trình có đồng chí Lã Hoài Nam – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Cương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mông Minh Giang – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nông Minh Tân - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Hội LHPN xã Cô Ba, Thượng Hà, đại diện BGH Trường PTDTBTTH&THCS Cô Ba; cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phong Cô Ba, đại diện các chốt trạm công tác của Đồn và đông đảo bà con nhân dân xã Cô Ba và Thượng Hà.
     Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương - Ấm lòng dân bản” với những hoạt động: Giao lưu văn nghệ, Gói bánh chưng, tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng và các Tổ công tác Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Cô Ba; trao tặng 10 xuất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó tại các Trường học thuộc xã Cô Ba; tặng quà và chúc Tết Đảng ủy xã Cô Ba và Đảng ủy xã Thượng Hà với tổng kinh phí 25 triệu đồng.
      Ngoài ra, Hội LHPN huyện cũng đã tiếp nhận và tặng 20 xuất quà mỗi xuất quà 400.000đ cho các gia đình HVPN nghèo, phụ nữ đơn thân, trẻ mồ côi tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện theo tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” (từ nguồn Quỹ vì người nghèo huyện).
     Đồng hành cùng Chương trình Hội nông dân huyện Bảo Lạc đã kêu gọi, vận động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ để tổ chức hoạt động “Tặng quà Tết - Trao yêu thương” với 50 xuất quà được trao đến 50 hộ gia đình là hội viên phụ nữ và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã: Cô Ba Thượng Hà với tổng kinh phí 20 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc