Thứ năm - 04/01/2024 09:07
     Ngày 29/12/2023, Hội LHPN huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ Sáu, khóa XVIII (Mở rộng), nhiệm kỳ 2021-2026; tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đàm Trung Kiên - UVTT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Dương Viết Lưu - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Lực lượng vũ trang, các Đồn Biên phòng; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban kiếm tra Hội LHPN huyện; các đồng chí Chủ tịch/Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, Thị trấn, đơn vị trực thuộc.
      Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; thông qua các dự thảo báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành, Ban Thường vụ năm 2023; Báo cáo hoạt động của Ủy ban kiểm tra; thông qua kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội ĐBPN các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; chương trình công tác của BCH, BTV; chương trình công tác Hội năm 2024; kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết biên cương” 2024; Phát động thi đua năm 2024, biểu quyết Nghị quyết với 9 chỉ tiêu thực hiện trong năm 2024. Hội nghị có 10 ý kiến góp ý cho Báo cáo và các dự thảo văn bản cũng như trong thực hiện các chương trình phối hợp với các ngành.
      Trong năm 2023, các cấp Hội LHPN huyện Bảo Lạc đã không ngừng nỗ lực, thi đua lập được nhiều kết quả trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động Hội, được các cấp Hội khen thưởng như: Trung ương Hội LHPN Việt Nam tằng Bằng khen cho 03 Tập thể Hội LHPN cấp xã và Chi hội phụ nữ, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể (Hội LHPN huyện và 02 Hội PN cấp xã, 01 cá nhân. Hội LHPN huyện khen thưởng cho 21 tập thể, 13 cá nhân (trong đó khen hoạt động công tác Hội năm 2023 là 14 tập thể, 11 cá nhân; khen thưởng thành tích trong dịp diễn tập phòng thủ cấp huyện 6 tập thể, 02 cá nhân; khen 01 tập thể trong thực hiện “chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2023.
Hội nghị đã phát động thi đua năm 2024 với 9 nội dung. Trong đó nhẫn mạnh các nội dung: (1)Tập trung thực hiện khâu đột phá của tỉnh, của huyện, trong đó thực hiện Chủ đề năm 2024 "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động Hội"; đa đạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên từ các tổ chức thành viên và các Hội khác; xây dựng đội ngũ cán bộ Hội ngày càng chuyên nghiệp; phát huy vai trò của các ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN các cấp. Các cấp Hội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động và công tác Hội. (2) Các cấp Hội đẩy mạnh phát triển, nhân rộng các mô hình hiệu quả, đặc biệt quan tâm thực hiện Mô hình "1 + 1" (“01 chi hội khá kèm 01 chi hội yếu”; “01 hội viên vận động 01 phụ nữ tham gia tổ chức Hội”; “01 đảng viên bồi dưỡng, giới thiệu phát triển Đảng 01 chi hội trưởng/1 chi hội phó/1 nữ cán bộ, công chức, viên chức/Ủy viên BCH”; “01 chi hội mạnh kết nghĩa giúp 01 chi hội yếu hoặc 01 hội viên có điều kiện hỗ trợ 01 hội viên có hoàn cảnh khó khăn”; Mô hình "3 có, 3 biết" tại các chi hội (Có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động; biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên và biết nhu cầu hội viên phụ nữ).
     Hội nghị cũng đã biểu quyết Nghị quyết Hội nghị lần thứ Sáu với 9 chỉ tiêu chính trong năm 2024. Triển khai sâu rộng tới cán bộ, hội viên, phụ nữ, quyết tâm đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội ĐBPN các cấp đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc