Chị: Lê Thị Minh Chiến -hội viên Chi hội phụ nữ tổ 5 - Phường Sông Bằng - TP Cao Bằng - Điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế

Thứ sáu - 21/08/2020 17:27
        Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội Liên hiệp Phụ nữ  phát động và thực hiện đã đạt được nhiều kết quả, nhờ đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương. Một trong những điển hình là Chị Lê Thị Minh Chiến- hội viên Chi hội phụ nữ tổ 5 - Phường Sông Bằng - TP Cao Bằng.
         Sau nhiều năm cần cù lao động kinh tế gia đình không khá lên, chỉ ở mức đủ ăn, làm gì tăng thu nhập cho gia đình là vấn đề trăn trở đối với chị. Trước kia gia đình chỉ nuôi vài con gà, con vịt hiệu quả kinh tế không cao; Năm 2008 chị tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ, từ sự định hướng của Hội và tham gia phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội LHPN phát động chị đã mạnh dạn đầu tư chuồng trại, con giống để chăn nuôi lợn. Đến nay gia đình chị có 6 con lợn nái sinh sản và 25 con lợn thịt, hàng năm bán lợn giống và lợn thịt đem lại lợi nhuận trên 125 triệu đồng/năm. Chị cho biết để hạn chế dịch bệnh cho lợn cần đảm bảo vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tiêm phòng định kỳ cho vật nuôi, qua đó giảm được chi phí chăn nuôi. Nhờ nuôi được nhiều lợn nên gia đình sử dụng hệ thống bioga để tiết kiệm chi phí không phải mua ga để dùng; Ngoài chăn nuôi lợn chị làm đậu phụ thủ công tại nhà đem lại thu nhập ổn định cho gia đình, tận dụng bã đậu để làm thức ăn chăn nuôi.
         Chị Lê Thị Minh Chiến là hội viên năng động, chăm chỉ của chi hội còn là một người dám nghĩ dám làm, là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Số: 743/BC-BTV

BÁO CÁO Kết quả hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Lượt xem:224 | lượt tải:0

Số: 1284/BTV-TG

V/v hưởng ứng, tham gia Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến "Pháp luật cho mọi người"; gửi tác phẩm dự thi Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020”

Lượt xem:76 | lượt tải:0

Số:1269/BTV-TG

V/v tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi "Checkin Cao Bằng" năm 2020

Lượt xem:87 | lượt tải:0

Số: 1252/BTV-TG

V/v sao gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Lượt xem:114 | lượt tải:0

Số: 1237 /BTV-VP

V/v tiếp công dân của Hội LHPN tỉnh

Lượt xem:88 | lượt tải:48

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,141
  • Tháng hiện tại1,141
  • Tổng lượt truy cập1,686,000

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ:Km4, Tổ 1, phường Sông Hiến - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026.3853.410  - Fax: 026.3850.426
Chịu trách nhiệm: Bà Hà Nhật Lệ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây