GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 5 - 2023

Thứ ba - 16/05/2023 10:18
Chị Lý Thị Bình - Hội viên phụ nữ xóm Nà Ngần, xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình
Điển hình phát triển kinh tế tham gia các phong trào hoạt động Hội
       Là hội viên nòng cốt trong Chi hội, với tính cần cù, chịu khó gia đình chị đã vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng và trở thành gương điển hình trong phát triển kinh tế. Trước đây gia đình chị rất khó khăn, chị luôn trăn trở nỗ lực tìm hướng đi để phát triển kinh tế, trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học.Thông qua việc nhận quản lý lô đất rừng, gia đình chị trồng thêm Cây lá Dong trong khu đất rừng được quản lý, cây phát triển tốt cho năng suất cao, chị mở rộng diện tích trồng thêm 2,5ha, mỗi năm mang lại cho gia đình chị thu nhập hơn 40 triệu. Chị còn tham gia nhóm sở thích trồng cây lá Dong tại Chi hội xóm để trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc, đồng thời tuyên truyền và hướng dẫn cho chị em trồng theo.
       Thông qua các buổi sinh hoạt Hội và được tiếp thu kiến thức thông qua các lớp chuyển giao KHKT tại xã, chị đã mạnh dạn đầu tư trồng cây thạch đen. Đầu năm 2023, chị đã tự mua giống cây về trồng thử nghiệm 1.000m2 hiện đang phát triển rất tốt. Bên cạnh đó, chị còn tham gia trồng cây dược liệu (cây quế) với gần 3ha, trồng cây lâu năm như thông, keo được khoảng 2ha. Chị Bình vẫn luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động công tác Hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Chi hội nói riêng và các phong trào tại xã Hoa Thám nói chung. Chị là thành viên hăng hái của CLB Dân ca dân vũ tại xóm, luôn đem niềm vui, tiếng cười đến cho mọi người. Chị chính là tấm gương điển hình hội viên phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình, phát triển kinh tế và tham gia các phong trào hoạt động Hội. Nhờ có những hội viên gương mẫu, tích cực như chị mà phong trào của Chi hội Phụ nữ xóm Nà Ngần nói riêng và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoa Thám nói chung ngày càng phát triển đi lên.