GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 7 - 2023

Thứ hai - 17/07/2023 00:13
Chị Lương Thị Đông - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Bản Hoàng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng
Điển hình trong phát triển kinh tế gia đình
       Chị Đông là Chi hội trưởng tiêu biểu, luôn gương mẫu đi đầu không những trong lĩnh vực công tác Hội và phong trào phụ nữ mà chị còn là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế của Hội LHPN xã Trường Hà. Là gia đình thuần nông, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Năm 2005 chị lập gia đình, khi đó gia đình chị còn gặp rất nhiều khó khăn, do chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi, trồng trọt để tăng năng suất. Sau khi tham gia tổ chức Hội, chị được tiếp cận kiến thức thông qua các đợt tham gia tập huấn, những cuộc tuyên truyền về các mô hình, cách làm hay trong phát triển kinh tế hộ gia đình và nguồn vốn ưu đãi phát triển kinh tế từ Ngân hàng CSXH 50 triệu đồng, chị đã mạnh dạn đầu tư trồng thuốc lá năng suất cao với diện tích 6.000m2 , mở cửa hàng bán phân bón phục vụ nhu cầu tại địa phương, 02 máy làm đất. Với bản tính cần cù, chịu khó gia đình chị đã tích cực tăng gia, lao động sản xuất, hiện nay gia đình chị có mức thu nhập ổn định mỗi năm trên 250 triệu đồng. Gia đình chị vinh dự được UBND huyện biểu dương khen thưởng hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi hàng năm.
       Bên cạnh đó chị luôn tích cực tham gia vào các hoạt động tại địa phương, tích cực ủng hộ quyên góp các phong trào của địa phương phát động, tự nguyện hiến đất làm đường nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp, ủng hộ kinh phí xây dựng các công trình phúc lợi, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt, giúp đỡ ngày công lao động các gia đình khó khăn, giúp cho người dân về vốn không lãi, giúp đất canh tác. Trong vai trò chi hội trưởng, vừa làm công tác tuyên truyền vận động, tổ chức và tham gia các phong trào ở địa phương vừa làm kinh tế giỏi, trong cuộc sống hàng ngày chị luôn hòa nhã, gắn bó mật thiết với bà con, làng xóm được chị em hội viên, phụ nữ và mọi người tin yêu, quý mến, gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái hiếu thảo, vâng lời.