GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 9 - 2023

Thứ hai - 18/09/2023 04:13
Chị Đoàn Thị Mười - Hội viên Chi hội phụ nữ tổ 9, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng
Gương điển hình làm kinh tế giỏi
       Chị Mười là người có tính cần cù, chịu khó vươn lên làm giàu chính đáng và trở thành gương điển hình trong phát triển kinh tế tiêu biểu của Chi hội Phụ nữ tổ 9, phường Đề Thám. Trước đây kinh tế gia đình chị rất khó khăn, chị luôn trăn trở, nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trải cuộc sống nuôi con ăn học. Qua các buổi sinh hoạt tại chi hội, tham gia các lớp tập huấn qua sách, báo chị đã tiếp thu, học tập được nhiều kiến thức chuyển giao khoa học, kinh doanh dịch vụ về phát triển kinh tế gia đình.  Năm 2016, sau khi nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu thị trường và dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Đề Thám, chị đã bàn bạc với gia đình mạnh dạn mở nhà hàng ăn uống, nhận đặt cơm hội nghị, tiệc cưới với tên nhà hàng Thái Bảo. Khởi đầu vốn ít do đã đầu tư mặt bằng và xây mới địa điểm, chị đã mạnh dạn vay mượn từ người thân và ngân hàng với mức vay từ 50 đến 200 triệu đồng. Sau khi kinh doanh có lãi, bản thân chị xác định việc kinh doanh cần có uy tín, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, quá trình chế biến đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến nay, nhà hàng của chị đã tạo được uy tín và tiếng vang và nhận được nhiều đơn đặt hàng hàng phục vụ Hội nghị, đám cưới.....doanh thu một năm trên 500 triệu/năm, đặc biệt nhà hàng của chị tạo việc làm cho 13 chị em hội viên phụ nữ, với mức thu nhập bình quân 04 triệu đồng/tháng/1 người. Ngoài việc kinh doanh, chị còn là một HVPN tích cực luôn tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt tại chi hội và các hoạt động xã hội do phường tổ chức, đồng thời chị còn tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình thực hiện tốt hương ước, quy ước của tổ dân phố. Với những nỗ lực của bản thân trong phát triển kinh tế và chấp hành các quy định tại địa phương, hàng năm gia đình chị đều đạt gia đình văn hóa và chị đã vinh dự được Ủy ban nhân dân phường tặng giấy khen tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ nhất.