GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 9 - 2023

Thứ hai - 18/09/2023 15:14
Chị Đặng Thị Lụa - Hội viên Chi hội xóm Phia Khao, xã Yên Sơn, huyện Hà Quảng
Điển phát triển kinh tế hộ gia đình
      Yên Sơn là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Hà Quảng, với điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, không có đất canh tác, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Gia đình chị Đặng Thị Lụa cũng không ngoại lệ, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Trong những năm gần đây phong trào phụ nữ làm kinh tế được các cấp hội quan tâm, đẩy mạnh từ công tác tuyên truyền, tập huấn đến các chính sách hỗ trợ nguồn vốn từ nhiều kênh khác nhau. Từ khi gia nhập tổ chức Hội đến nay và với ý chí quyết tâm làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, chị Đặng Thị Lụa đã chăm chỉ học hỏi, mạnh dạn đầu tư, cộng thêm bản tính cần cù, chịu thương, chịu khó chị đã thay đổi hướng kinh doanh từng bước thoát nghèo, vươn lên trở thành một trong những hộ gia đình khá giả trong xã. Nắm được nhu cầu của người dân trong vùng, chị đã mạnh dạn đầu tư mở cửa hàng tạp hóa phục vụ những mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày cho bà con trong vùng. Sau đó gia đình chị mở thêm cửa hàng bán vật liệu xây dựng, mỗi năm thu lãi từ bán hàng tạp hóa và vật liệu xây dựng thu về hơn 100.000.000 đồng. Với bản tính chăm chỉ, đầu năm 2023 chị mở thêm quán phở nhỏ phục vụ nhu cầu ăn sáng của bà con và học sinh. Giờ đây cuộc sống của gia đình chị Lụa đã khá giả hơn trước. Chị xứng đáng là tấm gương phát triển kinh tế hộ gia đình để cho hội viên phụ nữ trong xóm học tập và noi theo.