GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 7 - 2023

Thứ hai - 17/07/2023 11:14
Chị Bế Thị Như - Hội viên phụ nữ chi hội phụ nữ xóm Đầu Cầu 1, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa
Điển hình phát triển kinh tế
       Là người phụ nữ mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm và luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động Hội, chị Như là tấm gương cho chị em chi hội phụ nữ xóm Đầu Cầu học tập và làm theo. Trước đây, cũng như bao gia đình thuần nông khác tại địa phương, đời sống gia đình chị còn gặp nhiều khó khăn, sau khi tham gia tổ chức Hội, chị có cơ hội được tham gia các lớp tập huấn, các buổi truyền thông chị đã thay đổi tư duy và cách làm, chuyển đổi phương thước sản xuất nông nghiệp lạc hậu sang áp dụng các biện pháp và kĩ thuật mới trong trồng trọt và chăn nuôi. Hiện nay ngoài 2 vụ chính là trồng lúa và trồng ngô, gia đình chị còn trồng rau, nuôi lợn mỗi lứa từ 10-12 con lợn thịt và 3 con lợn nái, sau khi trừ chi phí cho thu nhập trên 70 triệu đồng mỗi năm. Gia đình chị trồng thêm các loại rau xanh theo mùa để đem bán ra thị trường cũng cho thu nhập trên 30 triệu đồng. Không chỉ dừng lại ở đó gia đình chị mở thêm dịch vụ Nhà hàng chuyên làm cỗ cưới và bán đồ ăn sáng phục vụ nhu cầu của bà con trong xã, mỗi năm cho thu nhập trên 150 triệu đồng. Giờ đây gia đình chị đã xây được nhà cửa khang trang, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực, chăm chỉ của chị sau bao năm 2 vợ chồng anh chị cùng cố gắng.