GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 6 - 2023

Chủ nhật - 18/06/2023 09:19
Chị Nguyễn Thị Hà - Hội viên Chi hội Tổ dân phố 2, thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng
Điển hình về làm kinh tế giỏi, có nhiều đóng góp cho hoạt động công tác Hội tại địa phương
       Với sự nhạy bén tiếp cận thị trường, dám nghĩ, dám làm, năm 2006 chị và gia đình đã mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng CSXH, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn để mở rộng nhà xưởng, mua sắm máy móc, bán các mặt hàng nội thất cao cấp và kinh doanh thêm các mặt hàng phục vụ xây dựng, điện, nước. Đến năm 2016 từ hộ kinh doanh gia đình chị đã thành lập công ty với nhiều loại hình dịch vụ, mở thêm xưởng sản xuất gạch không nung. Công ty của chị đã tạo công ăn việc làm cho hơn 20 lao động tại địa phương với mức lương từ 7 đến 9 triệu đồng/tháng.
       Chị tích cực vận động, hội viên, phụ nữ học hỏi và vận dụng các kỹ năng trồng trọt, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi và sản xuất, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cho chị em trong sản xuất kinh doanh.Vận động chị em tham gia vào các CLB tập luyện thể dục thể thao. Bên cạnh đó, chị luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do các cấp, các ngành của địa phương và cấp trên phát động hằng năm … Năm 2022, chị chủ động phối hợp tuyên truyền hội viên, công nhân và các thành viên trong gia đình thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid-19 ủng hộ quỹ Vacxin 5.000.000 đồng; phối hợp ủng hộ lương thực, thực phẩm cho các chốt chặn, khu cách ly được 20 kg gạo, 10 kg bí xanh, 10 kg bí đỏ, và các loại đậu đỗ, hàng năm thường xuyên ủng hộ chương trình tiếp sức mùa thi mỗi năm 1.000.000 đồng; tặng quà và đồ dùng học tập cho các em học sinh  có hoàn cảnh  khó khăn tại trường trung học cơ sở Thị Xuân với trị giá hơn 2.000.000 đồng; phối hợp với Hội LHPN huyện tặng 20 bàn học cho các em tại Trường tiểu học xã Cần Yên với trị gía số tiền hơn 5.000.000 đồng; tặng xe đạp cho em học sinh tại trường tiểu học Háng Tháng; tặng xốp dải nền lớp học cho các em học sinh tại trường tiểu học Ngọc Sỹ (Điểm trường Tả Bốc) trị giá số tiền 2.000.000 đồng; tặng 5.000.000 đồng cho trường phổ thông dân tộc nội trú Thông Nông để xây bồn hoa trồng cây cảnh; phối hợp với Huyện Đoàn Hà Quảng tặng 20 chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lương Thông với trị giá số tiền trên 4.000.000 đồng... Nói đến chị Hà là nói đến sự nhạy bén trong phát triển kinh tế, gương mẫu trong chấp hành các chủ trương của Đảng và Nhà nước, tấm lòng hảo tâm trong các hoạt động từ thiện tại địa phương. Chị xứng đáng là tấm gương đi đầu trong mọi lĩnh vực hoạt động tại địa phương.