GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 11 - 2023

Thứ năm - 16/11/2023 09:05
Chị Nông Thị Quả - Hội viên phụ nữ chi hội xóm Đà Hoặc xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh
Gương tiêu biểu điển hình trong phát triển kinh tế gia đình
       Chị Quả xuất thân từ gia đình thuần nông, những năm đầu lập nghiệp, gia đình cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn, vất vả , điều kiện kinh tế không ổn định. Mặc dù thời điểm đó chị rất muốn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo song lại thiếu vốn sản xuất, thiếu kinh nghiệm, thiếu đầu ra tiêu thụ sản phẩm … Loay hoay với những nỗi niềm trăn trở ấy nhưng với bản tính chịu thương chịu khó, không cam chịu dậm chân tai chỗ. Chị Quả đã bàn bạc và nhận được sự ủng hộ của gia đình, sự động viên, giúp đỡ của các chị em phụ nữ trong chi hội. Chị mạnh dạn xây dựng chuồng trại để phát triển chăn nuôi. Qua nhiều năm chăm chỉ gây dựng, đầu tư và phát triển kinh tế đến nay gia đình chị đã có trên 20 con lợn thịt, 03 con lợn nái sinh sản, 05 con trâu, 15 con bò, 30 con dê, gần 100 con gia cầm các loại. Không chỉ dừng lại ở đó, ngoài chăn nuôi chị còn mạnh dạn trồng các loại cây ăn quả như: hạt dẻ, cam, quýt , khoai môn .... hiện nay đã cho thu hoạch và bán tại địa phương. Hàng năm sau khi đã trừ chi phí gia đình chị thu trên 100 triệu đồng.
       Bản thân chị và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Là một hội viên nòng cốt của chi hội chị luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào do Hội phát động, chị thường xuyên chia sẻ những cách làm hay, những kinh nghiệm trong chăn nuôi sản xuất cho các chị em trong các buổi sinh hoạt, giúp đỡ những chị em còn khó khăn. Chị Quả xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình cho nhiều chị em phụ nữ trong chi hội và trong xã học tập và noi theo đức tính cần cù, sáng tạo, năng động mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu chính đáng của chị.