GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 01 - 2024

Thứ ba - 16/01/2024 08:02
Tập thể Chi hội phụ nữ xóm Bản Chang - xã Quang Trung, huyện Trùng Khánh
Điển hình trong việc tuyên truyền, vận động HVPN tham gia hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công làm Nhà Văn hóa xóm
       Hội viên phụ nữ xóm Bản Chang chủ yếu làm nông nghiệp, đời sống hội viên còn gặp nhiều khó khăn nhưng cùng với sự đoàn kết đồng lòng của hội viên xóm, phong trào và hoạt động Hội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tiêu biểu trong thời gian cuối năm 2023 đầu năm 2024 tập thể chi hội đã có nhiều cách làm hay, hoạt động thiết thực, huy động được sức mạnh tập thể của hội viên phụ nữ trong xóm chung sức xây dựng NTM tại địa phương. Đặc biệt Chi hội vận động chị em đóng góp tiền ngày công lao động làm nhà văn hóa xóm, điển hình có chị Đàm Thị Tìm, Hoàng Thị Trang đã hiến mỗi chị 250m2 đất, vận động HVPN đóng góp ngày công san mặt bằng được 120 công, đóng góp tiền mỗi hộ 2.000.000đ/hộ với tổng số tiền vận động được trên 78.000.000đ, đến thời điểm hiện tại chi hội phụ nữ đã góp công san xong mặt bằng chờ ngày khởi công xây dựng.
       Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa của Chi hội phụ nữ xóm Bản Chang, thể hiện được tinh thần đoàn kết vì lợi ích chung, góp công sức vào việc xây dựng Nông thôn mới, khẳng định được vị trí và vai trò của tổ chức Hội trong việc phát triển văn hóa xã hội tại địa phương. Thông qua đó giúp HVPN hiểu được trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng Nông thôn mới.