GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 02 - 2024

Thứ sáu - 16/02/2024 08:24
Chị Đặng Mùi Pham - Hội viên chi hội xóm Phiêng Chầu I, xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc
Tiêu biểu trong lĩnh vực chăn nuôi
       Sinh ra và lớn lên trong gia cảnh khó khăn, túng thiếu quanh năm, chị Pham luôn trăn trở với việc làm sao để thoát nghèo, cải thiện đời sống. Từ khi được vận động tham gia vào tổ chức Hội, được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi thông qua Chi hội Phụ nữ, chị đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng CSXH để phát triển kinh tế. Có vốn chị đầu tư xây dựng chuồng trại nuôi bò cái sinh sản. Bên cạnh đó, chị tích cực tham gia vào các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc bò, chịu khó tìm thêm các nguồn thông tin từ sách báo, tivi nên đàn bò của chị tăng trưởng và phát triển tốt, đến nay mô hình chăn nuôi bò cái sinh sản của gia đình chị đã có 9 con trong đó có 2 con bò đực, 5 bò cái và 2 con bê con.
       Ngoài chăn nuôi bò cái sinh sản, gia đình chị còn nấu rượu, làm men lá, nuôi thêm lợn, gà… gieo cấy hơn 1.000m2 ruộng, 2.000m2 ngô, 1.200m2 cỏ voi, trồng thêm cây Hồi, cây Trúc sào (với dịên tích 2,5ha) hiện nay số diện tích trồng cây Trúc sào đã cho thu hoạch. Nhờ biết cách áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên gia đình chị đã cho thu nhập trên 150 triệu đồng/năm. Chị Pham là tấm gương vượt khó làm kinh tế giỏi của xóm Phiêng Chầu I, chị còn thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ các hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về kiến thức, kinh nghiệm để chị em cùng vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
 Từ khóa: hội viên, lĩnh vực