GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 3 - 2024

Thứ ba - 19/03/2024 10:50
Chị Trần Thị Chuyên - Hội viên xóm Nà Roác 1, xã Bạch Đằng, huyện Hòa An
Điển hình nuôi dạy con tốt
       Số phận không may chồng chị Chuyên qua đời cách đây 03 năm. Gia đình mất đi người chồng, người cha, chỗ dựa và trụ cột trong gia đình. Chị nén đau thương, vực dậy tinh thần một mình chị chăm lo cho các con, đảm bảo kinh tế để duy trì cuộc sống gia đình. Ngoài việc giờ đây chị là lao động chính trong gia đình với bao lo toan vất vả song chị vẫn luôn dành thời gian quan tâm, chăm sóc, động viên, song hành cùng các con, dạy bảo các con phải thật cố gắng trong học tập, yêu thương đùm bọc lẫn nhau.
       Nhìn thấy được quá trình nỗ lực và thành tích học tập của các con như tiếp thêm động lực cho chị Chuyên bởi tài sản lớn nhất của người mẹ là sự trưởng thành của các con. Hai con của chị Chuyên cũng rất thương mẹ, nhận thấy được sự vất vả của mẹ, luôn thầm nỗ lực cố gắng để không phụ công và sự mong mỏi của mẹ, luông ngoan ngoãn, vâng lời mẹ, giúp đỡ mẹ một số công việc hằng ngày, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập. Giờ đây con trai cả của chị đang là sinh viên của trường Lục Quân là niềm tự hào của gia đình. Em thứ hai cũng noi gương anh trai, hiện nay em đang là học sinh lớp 10 cũng đã đạt được một số thành tích nổi trội trong học tập như: nhiêu năm liền đạt học sinh giỏi và đạt giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện.
       Chị Chuyên làm tấm gương về sự hi sinh, tần tảo, chịu thương, chịu khó, nuôi dạy con tốt của chi hội, xứng đáng được chị em học tập, noi theo.
 Từ khóa: hội viên, bạch đằng