HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ ĐÀM THỦY, HUYỆN TRÙNG KHÁNH TÍCH CỰC VẬN ĐỘNG HỘI VIÊN PHỤ NỮ THAM GIA HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Thứ tư - 12/06/2019 15:05
PHỤ NỮ XÃ ĐÀM THỦY DỰ PHÁT ĐỘNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Hội LHPN xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh phối hợp với các ngành của xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Tại buổi ra quân, các cán bộ, hội viên, phụ nữ xã đã được tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ảnh hưởng của rác thải nhựa đối với sức khỏe con người, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể góp phần bảo vệ môi trường như: vận động nhân dân tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường; hạn chế sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần; phân loại rác thải tại hộ gia đình; tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt hàng ngày; trồng và chăm sóc cây xanh tại các tuyến đường trên địa bàn…Đây là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Ban Thường vụ Hội LHPN xã Đàm Thủy đã phát động, kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể: Gương mẫu thực hiện bảo vệ, giữ gìn, tái tạo môi trường, đồng thời vận động gia đình, người thân, nhân dân thường xuyên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường do các cấp Hội Phụ nữ tổ chức; thực hiện tốt cuộc vận động "5 không, 3 sạch"; tham gia trồng, bảo vệ các cây xanh ở xung quanh nhà; tích cực tham gia sản xuất nông nghiệp an toàn; hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần; thực hiện phân loại rác thải ngay từ hộ gia đình; xây dựng, sử dụng hố rác tự phân hủy để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường; tích cực tham gia bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường trong toàn xã..., góp phần duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã. Ngay sau buổi lễ, các cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường chung quanh trụ sở UBND xã Đàm Thủy và 2 bên đường quốc lộ 4A (đoạn chảy qua địa bàn xã) thu gom rác và tập kết về hố rác của huyện.

hvpn thu gom rac tren duong

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh