Ra mắt Câu lạc bộ “Hát dân ca” Chi hội Khau Ho, xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc

Thứ tư - 20/07/2022 10:03
Ra mắt Câu lạc bộ “Hát dân ca” Chi hội Khau Ho,  xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc
       Ngày 14/7/2022, Hội LHPN huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ xã Sơn Lập tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Hát dân ca” Chi hội phụ nữ xóm Khau Ho.
       Xóm Khau Ho, xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc là xóm dân tộc Mông. Từ năm 2020, xóm có một số hộ dân theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình (đi sinh hoạt tại xã Thái Sơn, huyện Bảo Lâm). Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy huyện Bảo Lạc, Hội LHPN huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo Hội LHPN xã Sơn Lập tổ chức ra mắt Câu Lạc bộ “Hát dân ca” tại chi hội phụ nữ xóm Khau Ho. Với việc thành lập Câu lạc bộ “Hát dân ca” Chi hội phụ nữ góp phần vào việc bảo tồn văn hóa dân gian của dân tộc H’Mông và duy trì để phát triển phong trào hát dân ca Mông ngay tại địa phương, nhằm thu hút các hội viên và nhân dân từ bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, chấp hành theo đúng chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.
        Tại buổi ra mắt, lãnh đạo Hội LHPN huyện đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ “Hát dân ca”, và trao kinh phí hỗ trợ của phụ nữ tỉnh, huyện làm nguồn quỹ cho Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt. Sau khi thành lập, Câu lạc bộ “Hát dân ca” Chi hội phụ nữ xóm Khau Ho cũng đã xây dựng quy chế hoạt động.
        Câu lạc bộ gồm 14 thành viên, việc sinh hoạt của Câu lạc bộ được tổ chức theo quý. Hàng năm có tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của Câu lạc bộ. Ngoài việc sưu tầm, sáng tác và truyền dạy những bài hát dân ca, Câu lạc bộ còn lồng ghép tuyên truyền, vận động các thành viên và nhân dân tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc