Chị Chị Lê Thị Yến - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Bó Tèng, xã Đại Sơn, huyện Phục Hòa - Điển hình nhiệt tình tham gia công tác Hội

Thứ hai - 23/07/2018 03:27
       Tham gia công tác hội được 03 năm nhưng chị đã từng bước đưa chi hội vào hoạt động có nề nếp, thường xuyên sinh hoạt định kỳ theo Điều lệ Hội. Đặc biệt tổ chức sinh hoạt các chuyên đề như 8/3, 20/10 nhằm triển khai các chủ đề mới cho hội viên. Duy trì tỷ lệ tham gia sinh hoạt hội trên 80% tổng số hội viên của chi hội. Chú trọng tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội có hiệu quả, kết quả là vận động được 7 chị tham gia tổ chức Hội (tăng so với đầu nhiệm kỳ từ 43 chị năm 2016 lên 50 chị năm 2018). Chủ động nắm tình hình, tích cực vận động hội viên giúp đỡ, chia sẻ nhau trong lao động sản xuất, khi ốm đau, họan nạn. Kết quả vận động hội viên giúp đỡ chị Phan Thị Dung bị tai nạn,  giúp 01 hộ chặt mía (có hoàn cảnh chồng bị tai biến chết) trong 02 ngày với 21 hội viên tham gia. Tổ chức thăm hỏi được 04 hội viên bị ốm, thăm viếng được 03 đám. Chủ động tham mưu cho Chi bộ, trưởng xóm để triển khai các hoạt động của Hội lồng ghép trong các cuộc họp của xóm; đặc biệt tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động Xây dựng chi hội 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền vận động được 19 gia đình hội viên di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, triển khai xây dựng được 04 nhà tiêu hợp vệ sinh, xây dựng mô hình thu gom, phân loại rác thải và xử lý rác thải (mỗi tháng 1 cuộc) góp phần bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa