Chị Mã Thị Tuyết, chi hội trưởng phụ nữ xóm Dẻ Gà, xã Lương Thông, huyện Thông Nông - Điển hình xây dựng gia đình hạnh phúc

Thứ sáu - 17/01/2020 10:58
         Với cương vị là một chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm, chị luôn kề vai sát cánh với 40 hội viên phụ nữ triển khai thực hiện tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như các hoạt động của Hội cấp trên đầy đủ, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ do cấp trên giao phó.
          Chị luôn triển khai các văn bản của Hội theo kỳ sinh hoạt, trong các buổi sinh hoạt thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của gia đình, trách nhiệm của phụ nữ, nam giới và các thành viên trong gia đình trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc; phổ biến và vận động chị em cùng các thành viên gia đình thực hiện pháp luật về hôn nhân gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; giữ gìn, phát huy các phẩm chất tốt đẹp của gia đình Việt Nam; Gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”...
Ngoài ra chị còn làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ trong gia đình, biết sắp xếp công việc gia đình, đồng áng thống nhất bàn bạc và phân công lao động hợp lý, vợ chồng cùng nhau chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như trong phát triển kinh tế. Trong cuộc sống thường ngày chị luôn kính trên, nhường dưới, tôn trọng ông bà, cha mẹ, đoàn kết, hòa nhã với mọi người. Vợ chồng luôn chia sẻ lẫn nhau trong công việc gia đình, chăm sóc, nuôi dạy con cái chăm ngoan học giỏi, cuộc sống vợ chồng luôn hòa thuận, gia đình hạnh phúc. Gia đình chị nhiều năm liền đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông