Chị Mã Thị Hải sinh năm 1975 - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Đồng Tâm Bản Rạ, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh - là gương điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thứ sáu - 17/01/2020 10:57
       Năm 2013 các chị em đã tín nhiệm bầu chị Hải làm chi hội trưởng, chị thường xuyên tham gia nhiệt tình phong trào của Hội, chị đã tích cực vận động hội viên tham gia sinh hoạt Hội với nhiều hình thức sôi nổi, thiết thực, đã tạo được niềm tin cho hội viên phụ nữ trong xóm, chị luôn tuyên truyền cho gia đình và hội viên chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
       Bước đầu xây dựng gia đình, kinh tế hộ gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn, ruộng đất thì ít, trâu, bò không có, diện tích nhà gần 50m2, vẫn còn theo phong tục tập quán cũ của địa phương. Từ lúc được vay vốn với ngân hàng chính sách xã hội huyện Trùng khánh gia đình đã nuôi lợn và bán thịt lợn kèm bán hàng khô các loại bánh kẹo…, hàng năm tổng thu nhập trên 200 triệu đồng /năm. Từ khi chị tham gia  công tác Hội, chồng và gia đình chị luôn tạo điều kiện và động viên để chị có thời gian tham gia công tác xã hội. Chị luôn làm tròn trách nhiệm người vợ đảm đang và người mẹ luôn quan tâm đến các con, chị luôn xứng đáng với niền tin yêu và sự tín nhiệm của các  chị em phụ nữ noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh