Triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

Thứ sáu - 28/04/2017 10:11
Từ ngày 25 - 27/4, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với Hội LHPN các tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng
       Hội nghị triển khai: Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; Điều lệ Hội LHPN Việt Nam và dự thảo Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội; Nhiệm vụ 1: Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc và các giải pháp liên quan; Nhiệm vụ 2: Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và các giải pháp liên quan; Nhiệm vụ 3: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân và các giải pháp liên quan.
      Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tổ chức từ ngày 7 - 9/3/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Chủ đề của Đại hội XII là: “Phát huy truyền thống, sức sáng tạo của phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. Đại hội đã kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2012 - 2017 và bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đánh giá phong trào phụ nữ và kết quả hoạt động của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2012 - 2017; đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022.  Quyết định thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (bổ sung, sửa đổi).
       Đại hội quyết định cơ cấu, số lượng ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XII gồm 171 ủy viên. Tại Đại hội đã bầu 161 uỷ viên và giao Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XII tiếp tục bầu bổ sung vào các thời điểm thích hợp khi có đủ điều kiện.
       Đại hội kêu gọi các tầng lớp phụ nữ Việt Nam phát huy tinh thần yêu nước, chung sức, chung lòng, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", vì sự tiến bộ, hạnh phúc và bình đẳng của phụ nữ.
 Các đại biểu trao đổi, thảo luận làm rõ một số vấn đề trong nội dung Nghị quyết để các cấp Hội triển khai tại cơ sở được hiệu quả và thiết thực.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng