Những tấm lòng vàng chung tay chia sẻ yêu thương xã vùng sâu của huyện biên giới

Thứ hai - 13/02/2017 15:54
     Xã Hồng An là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, cách Trung tâm huyện 27km, từ Trung tâm huyện đi đến xã mất 2 giờ đồng hồ bằng phương tiện ô tô. Toàn xã có 188 hộ, với hai dân tộc chính là dân tộc Mông, dân tộc Dao, cuộc sống của bà con nơi đây rất khó khăn, có 181/188 hộ nghèo, sống chủ yếu nhờ vào cây nông nghiệp chính là cây Ngô.
     Nhằm chia sẻ những khó khăn giúp đồng bào xã Hồng An, huyện Bảo Lạc đón Tết Đinh Dậu 2017, Hội LHPN huyện Bảo Lạc đã kết nối với Nhóm Ngôi Sao Từ Thiện Hà Nội tặng những món quà Tết ấm áp cho người dân có 192 xuất quà và tiền mặt với tổng trị giá 106 triệu đồng (chưa tính chi phí vận chuyển). Mặc dù những món quà nhỏ nhưng chứa đựng đầy tình yêu thương của Nhóm Ngôi sao Từ thiện, bởi để những món quà đến được tay của người dân, các chị trong nhóm Ngôi sao từ thiện Hà Nội phải dậy từ 2-3 giờ sáng để xếp hàng lên xe, hành trình từ Hà Nội lên Bảo Lạc. Dù đường xá xa xôi, khó đi, không quen đường thậm chí có lúc đi lạc đường. Trải qua những con đường gập gềnh, treo leo, hiểm trở tưởng như phải nghỉ lại dọc đường nhưng các chị đã cố gắng vượt qua đến 17h 30 phút  cùng ngày chuyến hàng mới đến Trụ sở xã để trao tận tay người dân, nhân dân rất phấn khởi.
      Thiết nghĩ nếu như ai cũng có tấm lòng hướng về đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng biên giới như các chị trong Nhóm Ngôi sao từ thiện thì người dân của các xã vùng cao sẽ có cuộc sống tươi sáng hơn. Qua bài viết này, huyện Bảo Lạc nói chung và phụ nữ nghèo của huyện nói riêng rất mong nhận được những tấm lòng vàng chia sẻ yêu thương đến người dân trong huyện, đặc biệt là hội viên phụ nữ nghèo.

Tác giả bài viết: Mông Ánh Hồng - Chủ tịch Hội LHPN huyện Bảo Lạc