Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thứ tư - 19/10/2016 19:15
Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016) và 6 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2016), Hội LHPN tỉnh tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, lãnh đạo hội qua các thời kỳ. Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đến dự.
Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" của Hội LHPN Việt Nam tặng các cá nhân có thành tích trong công tác Hội.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 86 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam nói chung và Hội LHPN tỉnh Cao Bằng nói riêng. Đến nay, Hội LHPN tỉnh đã có trên 81.000 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại 2.553 chi hội, trong đó có 479 cán bộ hội và 5.106 chi hội trưởng, chi hội phó cùng với trên 13.000 hội viên nòng cốt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp hội làm tốt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, cụ thể hóa bằng nhiệm vụ, giải pháp phù hợp; tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và các cấp Hội phát động, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong tình hình mới gắn với thực hiện chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ Hội các cấp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội và chủ động hợp tác quốc tế; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền. Hội LHPN tỉnh thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ  XV, nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Nhân dịp này, 15 đồng chí có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” do Hội LHPN Việt Nam trao tặng.

Cũng tại buổi gặp mặt, Hội LHPN tỉnh đã công bố và ra mắt trang thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh với tên miền www.phunu.caobang.gov.vn. Đây sẽ là nơi đăng tải thông tin, phổ biến kiến thức và cập nhật mọi hoạt động của Hội LHPN tỉnh Cao Bằng.

Văn Hòa

Nguồn tin: caobangtv.vn