Hội LHPN huyện Hòa An ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ sáu - 28/09/2018 09:33
       Ngày 25/9/2018, Hội LHPN huyện Hòa An phối hợp với Hội LHPN thị trấn Nước Hai tổ chức ra mắt mô hình điểm Chi hội phụ nữ thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đô thị văn minh tại chi hội phụ nữ Tổ 1 Hoằng Bó, thị trấn Nước Hai.
       Chi hội phụ nữ Tổ 1 Hoằng Bó, thị trấn Nước Hai là đơn vị gần trung tâm chợ thị trấn Nước Hai và nơi có nhiều hàng quán ăn uống, kinh doanh, trồng trọt thực phẩm. Trong những năm qua, chi hội luôn đi đầu trong phong trào giữ gìn và làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Hiện nay, chi hội có 64 cán bộ, hội viên, trong đó 100% hội viên đăng ký thực hiện xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với đô thị văn minh; 15 hội viên đăng ký thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm.
      Tại lễ ra mắt, các hội viên được nghe Quyết định thành lập Ban quản lý mô hình và quy chế hoạt động của Chi hội phụ nữ thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đô thị văn minh; hướng dẫn sử dụng, lựa chọn tiêu dùng thực phẩm an toàn; nội dung xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đô thị văn minh để các hội viên tiếp thu và thực hiện. Tổ chức cho các thành viên ký cam kết thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đô thị văn minh.
       Việc thành lập mô hình Chi hội phụ nữ thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đô thị văn minh tại Tổ 1 Hoằng Bó, thị trấn Nước Hai nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của các thành viên và nhân dân về vai trò của an toàn thực phẩm. Qua hoạt động này, Hội LHPN thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên hãy là người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm có lương tâm, người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời tiếp tục nhân rộng mô hình tới 100% chi hội phụ nữ trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An