Chi hội tổ 11, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng - Thực hiện có hiệu quả Mô hình "Hũ gạo tình thương"

Thứ năm - 18/04/2019 23:13
      Hiện nay, phường Đề Thám vẫn còn 46 hộ nghèo. Trong đó, có 29 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ. Xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái, Hội LHPN phường đã có sáng kiến xây dựng “Hũ gạo tình thương” nhằm huy động sự hảo tâm, đóng góp của cán bộ hội và hội viên phụ nữ hỗ trợ những gia đình nghèo đặc biệt khó khăn. Với phương châm, ai có gạo thì ủng hộ gạo, ai có tiền thì ủng hộ tiền, tùy theo tấm lòng của mỗi người. Năm 2019, chi hội phụ nữ tổ 11, phường Đề Thám đã tiến hành gom số gạo từ các gia đình hội viên phụ nữ, giúp chị: Nguyễn Thị Bích Ngọc thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng đã chết, bản thân chị bị khuyết tật.
Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để hội viên, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của phong trào nên đã thu hút đông đảo chị em tự nguyện tham gia, chi hội đã có nhiều chị em còn ủng hộ một cách nhiệt tình, sau gần 1 tháng triển khai, chi hội đã đóng góp được 48,5 kg  gạo. Bên canh việc ủng hộ gạo chi hội tổ 11 còn vận động, quyên góp cho chị Ngọc bằng tiền mặt mỗi hội viên đóng góp 15.000 đồng/1 hội viên; tổng số tiền đã góp được: 1.020.000đ.
        Không chỉ ủng hộ chị Ngọc, chi hội còn vận động mỗi hội viên đóng góp 100.000đ trở lên để hỗ trợ chị Đàm Thị Thục mắc 2 bệnh hiểm nghèo với số tiền là 6.800.000đ và hỗ trợ bằng ngày công lao động giúp gia đình chị Thục cấy có 46 (chị) tham gia. Những việc làm đó, không chỉ góp phần trực tiếp hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Bích Ngọc; chị Đàm Thị Thục mà còn có tác dụng thu hút, động viên đông đảo hội viên phụ nữ tham gia một việc làm đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong lúc gặp khó khăn, hoạn nạn. Tất cả những việc nêu trên của chi hội phụ nữ tổ 11, phường Đề Thám, đã thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, giúp đỡ nhau trong lúc gặp khó khăn, tạo động lực giúp chị em vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố Cao Bằng