Chi hội Phụ nữ Lũng Đâư, xã Thái Cường, huyện Thạch An - Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên

Thứ sáu - 17/05/2019 10:46
        Thôn Lũng Đâư, xã Thái Cường có tổng số 53 hộ và 192 nhân khẩu. Hiện nay, số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên là 69 người. Tổng số hội viên toàn Chi hội phụ nữ xóm là 40, nghề nghiệp chính là làm nông nghiệp. Trong hoạt động công tác Hội. Chi hội luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên nắm được đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, kiến thức nuôi dạy con. Vì vậy, hiện nay con em của hội viên không có trường hợp vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội. Đặc biệt chi hội luôn có tinh thần đoàn kết trong giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình để xóa đói giảm nghèo, đến thời điểm hiện nay toàn thôn có 11 hộ nghèo/53 hộ. So với năm 2016 có 18 hộ nghèo giảm được 06 hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều. Chi hội thường xuyên duy trì thực hiện tốt mô hình  "Hũ gạo tình thương" tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo tàn tật; "Góp vốn xoay vòng" mỗi năm tiết kiệm 100.000đ/1 hội viên, đến nay chi hội có tổng số vốn trên 16 triệu đồng. Ngoài ra chi hội còn duy trì quỹ thăm hỏi nhau lúc ốm đau, thăm viếng gia đình hội viên có người qua đời. Nhờ có những hoạt động thiết thực như vậy, chị em luôn luôn tích cực tham gia các phong trào do chi hội phát động.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An