GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 6- 2024

Thứ hai - 17/06/2024 15:41
Chị Hoàng Thị Quỳnh Nga - Trưởng Công an xã Lương Thông, huyện Hà Quảng
Điển hình nữ trưởng Công an xã tận tụy vì công việc, “giỏi việc nước, đảm việc nhà"
       Năm 2020, đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Nga, Cán bộ đội Tổng hợp Công an huyện Hà Quảng được giao nhiệm vụ về công tác tại Công an xã Lương Thông, lần lượt giữ các chức vụ: Phó trưởng Công an xã, sau đó là Trưởng Công an xã Lương Thông - một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Hà Quảng. Ngày đầu khi mới nhận công tác tại Công an xã, xác định địa bàn xã rộng, dân số đông (đứng thứ 2 toàn huyện), tình hình an ninh trật tự phức tạp; đồng chí đã cùng tập thể Công an xã chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã.
       Là địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, bà con nhân dân phần đông chỉ biết tiếng dân tộc gây khó khăn trong công tác vận động quần chúng nên quá trình thực hiện gặp không ít những trở ngại. Địa hình phức tạp nhiều khi xuống cơ sở, bám nắm địa bàn phải đi bộ cả chục km, xác định “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với bà con. Đặc biệt trong đợt cao điểm cấp căn cước công dân, thu nhận định danh điện tử, đồng chí đã cùng anh em “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thu - nhận căn cước, định danh điện tử cho bà con trong xã. Có những lần phải đi bộ gần 2 giờ đồng hồ chỉ để cấp căn cước cho một công dân bị khuyết tật, những đợt làm căn cước công dân xuyên đêm, khi công dân cuối cùng về đã là 5h sáng. Với sự tận tuỵ, đồng chí đã phối hợp cấp căn cước cho hơn 3.500 công dân, đạt mục tiêu 100% người dân trong độ tuổi, kích hoạt định danh điện tử đạt trên 1.500 tài khoản. Với vai trò, trách nhiệm của người chỉ huy đứng đầu Công an xã, đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Nga đã thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương, trực tiếp chỉ đạo các đồng chí đồng nghiệp bám nắm tình hình, giải quyết tốt các vụ việc, các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại địa bàn, trong 04 năm đã xử lý 41 đối tượng với tổng tiền phạt trên 50 triệu (trong đó có nhiều vụ bắt quả tang các đối tượng đánh bạc, trộm cắp tài sản, sử dụng vũ khí trái phép...). Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, trách nhiệm của người cán bộ Công an nhân dân tại cơ sở.
       Với khối lượng công việc và trách nhiệm nặng nề được giao. Sau giờ làm việc, đồng chí luôn làm tròn trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình, vun vén, chăm lo cho gia đình. Vượt qua tất cả những khó khăn, vất vả, sau gần 4 năm công tác tại Công an xã, đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Nga đã nắm vững được địa bàn, đảm bảo việc giữ gìn an ninh trật tự, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao, đồng chí đồng đội nể phục, nhân dân yêu mến thêm tin tưởng bản thân đồng chí và lực lượng Công an xã. Đồng chí và tập thể Công an xã nhiều lần được tặng giấy khen vì những thành tích xuất sắc, nổi bật trong công tác của mình. Đồng chí là tấm gương cho các đồng chí, đồng đội noi theo, xứng đáng là người phụ nữ CAND “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 Từ khóa: công an, tận tụy