GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 6- 2024

Thứ hai - 17/06/2024 15:44
Chị Phan Thị Hằng - Hội viên Chi hội phụ nữ tổ 9, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng
Gương điển hình trong phát triển kinh tế
       Những năm đầu khi mới lập gia đình, cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Không cam chịu trước những khó khăn đó, với bản tính cần cù, chăm chỉ chị Hằng đã chủ động tìm hiểu, quyết tâm phát triển kinh tế gia đình với mô hình chăn nuôi - trồng trọt trên chính mảnh đất của gia đình. Chị chịu khó tham khảo các nguồn thông tin từ sách, báo về các tài liệu hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, học hỏi thêm kinh nghiệm của người đi trước. Năm 2021, khi được tham gia lớp tập huấn kỹ thuật trồng bưởi da xanh, nhận thấy đây là loại cây chịu hạn tốt, cho năng suất cao, phù hợp thổ nhưỡng đất phù sa và được thị trường ưa chuộng, chị đã bàn với gia đình đầu tư vốn mở rộng diện tích để trồng bưởi và trồng thêm các loại cây như: nhãn, đu đủ xen kẽ trồng các loại cây rau màu với phương châm lấy ngắn nuôi dài. Sau hơn 4 năm phát triển mô hình, hiện nay gia đình chị có trên 120 gốc cây bưởi, nhãn, mỗi cây cho thu hoạch từ 3-4 đợt quả, bình quân mỗi vụ cho thu hoạch từ 80-100 triệu đồng. Bên cạnh đó mỗi năm cung cấp lợn thịt và các loại gia cầm như gà, vịt thương phẩm ra thị trường từ 50-100 con/năm. Trừ chi phí, mỗi năm gia đình chị thu nhập từ 100 - 120 triệu đồng. Với số tiền thu nhập hàng năm đủ cho gia đình chị trang trải cuộc sống và nuôi các con ăn học, tiếp tục mở rộng thêm Mô hình phát triển kinh tế nuôi - trồng của gia đình.
       Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị còn vận động hội viên trong chi hội cùng tham gia xây dựng mô hình kinh tế có hiệu quả; giúp đỡ những hội viên khó khăn về vốn để phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu chính đáng. Chị luôn tích cực tham gia các hoạt động do Hội LHPN phường tổ chức, xứng đáng là tấm gương để chị em hội viên phụ nữ trong Chi hội học tập và noi theo.