Chị Chu Thị Thu - Hội viên phụ nữ tổ 10 phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng - Điển hình phát triển kinh tế

Thứ hai - 25/12/2017 15:22
       Luôn chủ động tích cực thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, luôn học hỏi nâng cao trình độ của bản thân, tham gia đầy đủ các phong trào hoạt động của địa phương. Sau khi lập gia đình, chị gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh. Chị và gia đình đã mạnh dạn tìm hiểu thị trường, đầu tư vốn sản xuất bánh phở, lúc đầu với số vốn ít ỏi, mỗi ngày gia đình chị chỉ sản xuất được từ 50 kg đến 100 kg bánh phở, cung cấp cho các bạn hàng thân quen trong địa bàn thành phố. Những ngày đầu số tiền thu nhập còn ít, dần dần tiết kiệm, tích góp số vốn cũng được tăng lên, cùng với đó chất lượng bánh phở do gia đình chị sản xuất được các bạn hàng tin cậy. Từ cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, đến nay mỗi ngày gia đình chị sản xuất được từ 800 kg đến 1.000kg, không chỉ cung cấp trong địa bàn thành phố mà còn cung cấp cho các huyện trong tỉnh, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 10 lao động. Ngoài sản xuất bánh phở, gia đình chị  còn chăn nuôi lợn thịt, trong chuồng lúc nào cũng có 15 con lợn, mỗi năm xuất ra thị trường 2 lứa lợn thịt (2-3 tấn) thu về hàng trăm triệu đồng/năm. Chị là tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng và giải quyết công ăn việc làm cho nhiều hội viên, phụ nữ trong chi hội.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố Cao Bằng