Chị Đào Thị Vân, hội viên nòng cốt chi hội phụ nữ xóm Cốc Sâu, xã Nà Sác, huyện Hà Quảng - Điển hình trong việc phát triển kinh tế gia đình

Thứ năm - 19/12/2019 17:41
        Chị Vân thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ của công dân tại nơi cư trú, chị luôn vận động mọi người dân và hội viên trong xóm làm theo, tham gia đầy đủ các phong trào và các cuộc vận động do Hội cấp trên phát động.
        Trong những năm qua thực hiện phong trào của Hội cũng như các hoạt động của xóm, bản thân chị luôn nhiệt tình tham gia thực hiện tốt công tác Hội, là một trong những hội viên nòng cốt của chi hội được các chị em tin tưởng và quý mến.  
        Về  phát triển kinh tế gia đình:  luôn áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất sử dụng giống ngô, lúa mới vào thâm canh sản xuất nên đã thu được năng xuất cao và đảm bảo chất lượng tốt, chị và gia đình còn nấu thêm rượu, chăn nuôi trâu, lợn, gà, vịt... tăng thu nhập cho gia đình. Đồng thời luôn hướng dẫn cho các chị em và các gia đình trong xóm cùng thực hiện, ngoài ra gia đình chị còn kinh doanh hàng tạp hóa, thức ăn chăn nuôi, phân bón phục vụ cho bà con sản xuất nông nghiệp và các loại mặt hàng khác. Mỗi năm gia đình chị thu nhập từ trồng trọt, chăn nuôi và kinh doanh các loại mặt hàng  182.000.000đ  góp phần ổn định được đời sống gia đình, ngoài ra bản thân chị còn giúp đỡ cho các chị em trong chi hội vay về phân bón được 11 chị với số tiền 13.000.000đ, cho vay tiền mặt được 03 chị 30.000.000đ không lấy lãi.  Trong vai trò là hội viên nòng cốt, vừa làm công tác tuyên truyền vận động, tổ chức và tham gia các phong trào ở địa phương cùng với sự nhiệt tình đã góp phần làm thay đổi cuộc sống của các hội viên phụ nữ trong xóm. Từ đó đời sống của chị em trong xóm được nâng lên đáng kể. Các chị em ngày càng đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Góp phần giảm nghèo bền vững, đưa công tác hội ở địa phương ngày càng phát triển.    

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Số 318/CV-BTV

Công văn về việc triển khai sử dụng tài liệu Sinh hoạt hội viên về Nghị quyết ĐHPNTQ lần thứ XIII

Lượt xem:25 | lượt tải:21

Số 304/BTV-TG

CV tuyên truyền về “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” , “Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022”

Lượt xem:27 | lượt tải:39

228/BTV-TG

Công văn về việc khảo sát số liệu các mô hình, CLB đang hoạt động hiệu quả

Lượt xem:121 | lượt tải:41

217/BTV-TG

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

Lượt xem:159 | lượt tải:20

52/KH-BTV

Kế hoạch thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Lượt xem:182 | lượt tải:55

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay406
  • Tháng hiện tại54,407
  • Tổng lượt truy cập3,391,498

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây