GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 11 - 2022

Thứ hai - 21/11/2022 10:06
Chị Gia Thị Thương - Hội viên chi hội phụ nữ xóm Cọt Phố,
xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng
Điển hình về phát triển kinh tế và tích cực tham gia các hoạt động của Hội
       Trong phát triển kinh tế, chị Thương đã mạnh dạn vay vốn từ các nguồn ưu đãi cho HVPN để phát triển sản xuất. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt đã đem lại hiệu quả và giá trị kinh tế cao, mỗi năm thu nhập từ 50 - 70 triệu đồng. Là chủ nhiệm hợp tác xã dịch vụ Hoàng Gia, HTX của chị chuyên thu mua nông sản từ bà con nhân dân trong vùng, đồng thời chị còn mở thêm cửa hàng tạp hóa kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo, thức ăn chăn nuôi, phân bón, giống lúa, ngô ... mỗi năm gia đình thu nhập khoảng 150 triệu đồng. Hàng năm, chị giúp đỡ được hơn 20 chị em trong chi hội vay giống và phân bón trước để kịp thời vụ.
       Trong năm 2022, hưởng ứng Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến "Vũ điệu khỏe, đẹp" do Trung ương Hội tổ chức triển khai tới chi hội, chị đã tiếp thu, hướng dẫn cho chị em trong câu lạc bộ luyện tập và tham gia, kết quả đạt giải Nhất ở Hội thi cấp huyện. Chị luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của xóm cũng như hoạt động của xã như: hướng dẫn cho chi hội phối hợp với chi đoàn tổ chức tết thiếu nhi, tết trung thu cho các cháu thiếu nhi, tham gia cùng đoàn văn nghệ quần chúng xã Tổng Cọt dự Hội thi Hát dân ca - trình diễn trang phục dân tộc do UBND huyện Hà Quảng tổ chức, đạt giải Ba, trong đó tiết mục múa “Vui hội ngày Mùa” do bản thân chị tự biên đạo và biểu diễn. Ngoài ra, chị còn vận động chị em phụ nữ tham gia thành lập câu lạc bộ bóng chuyền hơi Cọt Phố, tham dự giải bóng truyền hơi cấp xã đạt giải Nhất.Với vai trò là hội viên nòng cốt đồng thời Là trưởng ban quản lý câu lạc bộ dân ca, dân vũ xóm, chị Gia Thị Thương xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cần được nhân rộng.